สาธิตวาไรตี้
แนะนำ"เว็บดังที่ชื่นชอบ" จากคอลัมน์มองโลกผ่านสื่อ นสพ.สารประชาธิปัตย์
"ประชาธิปไตย ไม่มีวันหยุด"
เรื่องราวความผูกพันธ์ระหว่าง ส.ส.สาธิต ปิตุเตชะ และเด็กชาย ที่ชื่อ "ประชาธิปไตย"
"พรรคประชาธิปไตย"
หลากหลายมุมมอง ถ่ายทอดผ่านเสียงเพลง จากส.ส.สาธิต ปิตุเตชะ จัดทำโดยคณะกรรมการภาคกลาง
ระยอง เริ่มปรากฎ ชื่อในพงศาวดาร เมื่อ ปี พ.ศ.2113 ในรัชสมัยของ สมเด็จพระมหาธรรมราชาแห่ง กรุงศรีอยุธยา โดยมีประวัติดั้งเดิมตามข้อ สันนิษฐานว่าน่าจะก่อตั้งเมืองขึ้น เมื่อประมาณพ.ศ. 1500 ยุคที่ขอมมีอนุภาพเฟื่องฟูแถบดินแดน สุวรรณภูมิ นักโบราณคดีได้สันนิษฐานจาก หลักฐานที่พบ คือ ซากศิลาแลงคูค่าย ที่ยังหลงเหลือ อยู่ในเขต อำเภอ บ้านค่าย อันเป็นศิลปะการ ก่อสร้างแบบขอม โดยในสมัยโบราณระยอง มีชนพื้นเมือง คือชาวซองซึ่งเป็นเผ่าที่อาศัยอยู่กระจาย โดยทั่วไปใน ภาค ตะวันออก ... มีต่อ>>
         สาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง เป็นผู้หนึ่งที่มากด้วยประสบการณ์ และความสามารถทั้งตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำด้านกฎหมายแก่ชาวบ้านทั้ง 2 หน้าที่เกี่ยวโยงกันโดยตรง คือ ได้พบปะชาวบ้าน รับทราบปัญหาและความเดือดร้อนที่ชาวบ้านประสบอยู่ และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ

ด้วยหน้าที่การงานทำให้ไม่ค่อยมีเวลาที่จะมานั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งดูโทรทัศน์ จึงอาศัยวันว่างหรือเวลาเพียงน้อยนิดที่มีอยู่ในแต่ละวัน ในการเข้า website เพื่อติดตามข่าวสารข้อมูลในเรื่องต่างๆ

website ที่ชื่นชอบและติดตามมากที่สุดคือ www.democrat.or.th เป็น web ของพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากตำแหน่งรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ จึงมีส่วนร่วมทั้งในการนำเสนอและติดตามข้อมูลข่าวสารของพรรค ให้บริการข้อมูลข่าวสารผ่านเว็บพรรค ซึ่งเปรียบเหมือนศูนย์กระจายข่าวสารของพรรค ให้บริการข้อมูลและเป้นสื่อกลางระหว่างพรรค กับประชาชน ในเว็บประกอบด้วยข่าวทันต่อเหตุการณ์ เกาะติดกระแสวันต่อวัน โดยแบ่งเป็นด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และนำเอาความคิดเห็นนั้นมาสะท้อนเป็นนโยบาย (เสียงประชาชน) พร้อมทั้งบทความที่เป็นสกุ๊ปต่างๆ เช่น พรก.ก่อการร้าย แปลงทรัพย์สินเป็นทุน และแนวคิดที่ทรงคุณค่าจากอดีดผู้นำที่เคยออกอากาศทางรายการชวนออนไลน์ และที่พิเศษสำหรับผู้ที่พลาดการอภิปรายในรูปแบบต่างๆก็ สามารถติดตามการอภิปรายในรูปแบบต่างๆในแต่ละครั้งได้ ซึ่งมีการจัดทำไว้อย่างละเอียดทั้งไฟล์เสียง คำต่อคำ และข่าว หากมีเรื่องร้องทุกข์ก็สามารถร้องเรียนถึง ส.ส.ได้ ข้อมูลต่างๆที่พรรคทำขึ้นจะถูกส่งตรงถึง สมาชิกที่สนใจรับทราบข่าวสารวันต่อวัน รวดเร็วทันใจ และมีความทันสมัย ซึ่ง ส.ส.ระยองผู้นี้ต้องการที่จะรับทราบความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น และเพื่อปรับปรุงใหม่ประสิทธิภาพ และความทันสมัย ทันต่อเหตุการณ์มากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ

yahoo! (www.yahoo.com) ก็เป็น web หนึ่งที่เขาสนใจ เนื่องจากภายในเว็บ มีข้อมูลต่างๆ อาทิ สังคม การเมือง การศึกษา และเปรียบเสมือนเป็นเว็บหลักที่สามารถลิงค์ไปยังเว็บอื่น เพื่อหาข้อมูลที่ต้องการ แต่โดยส่วนตัวนั้นจะเรียกดูข้อมูลทางด้านกฎหมายมากที่สุดจึงอยาก ให้ผู้อ่านลองติดตามดูเผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่านผู้อ่านบ้างไม่ มากก็น้อย

 
สถานีโทรทัศน์
ช่อง 3 l ช่อง 5 l ช่อง 7 l Modern 9 TV l ทีวีไทย l Nation Channel l ASTV l PTV
หนังสือพิมพ์
The Nation l คมชัดลึก l มติชน l ไทยรัฐ l เดลินิวส์ l ข่าวสด l ไทยโพสต์ l แนวหน้า l กรุงเทพธุรกิจ l สยามรัฐ l บ้านเมือง l ฐานเศรษฐกิจ l บางกอกโพสต์ l โพสต์ทูเดย์ l ประชาชาติธุรกิจ
หน่วยงานราชการ
- ตำรวจท่องเที่ยว
- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
- Internet Police
- ตำรวจทางหลวง
- กระทรวงการคลัง
- กระทรวงการต่างประเทศ
- กระทรวงคมนาคม
- กระทรวงพาณิชย์
- กระทรวงยุติธรรม
 
 
 
Copyright © 2003 Satit Pitu-techa Office. All Rights Reserved
Contact Us : kanyanat.ks@hotmail.com