สาธิตวาไรตี้
แนะนำ"เว็บดังที่ชื่นชอบ" จากคอลัมน์มองโลกผ่านสื่อ นสพ.สารประชาธิปัตย์
"ประชาธิปไตย ไม่มีวันหยุด"
เรื่องราวความผูกพันธ์ระหว่าง ส.ส.สาธิต ปิตุเตชะ และเด็กชาย ที่ชื่อ "ประชาธิปไตย"
"พรรคประชาธิปไตย"
หลากหลายมุมมอง ถ่ายทอดผ่านเสียงเพลง จากส.ส.สาธิต ปิตุเตชะ จัดทำโดยคณะกรรมการภาคกลาง
ระยอง เริ่มปรากฎ ชื่อในพงศาวดาร เมื่อ ปี พ.ศ.2113 ในรัชสมัยของ สมเด็จพระมหาธรรมราชาแห่ง กรุงศรีอยุธยา โดยมีประวัติดั้งเดิมตามข้อ สันนิษฐานว่าน่าจะก่อตั้งเมืองขึ้น เมื่อประมาณพ.ศ. 1500 ยุคที่ขอมมีอนุภาพเฟื่องฟูแถบดินแดน สุวรรณภูมิ นักโบราณคดีได้สันนิษฐานจาก หลักฐานที่พบ คือ ซากศิลาแลงคูค่าย ที่ยังหลงเหลือ อยู่ในเขต อำเภอ บ้านค่าย อันเป็นศิลปะการ ก่อสร้างแบบขอม โดยในสมัยโบราณระยอง มีชนพื้นเมือง คือชาวซองซึ่งเป็นเผ่าที่อาศัยอยู่กระจาย โดยทั่วไปใน ภาค ตะวันออก ... มีต่อ>>     เริ่มต้นบทบาททางการเมืองโดยเข้าร่วมในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ในปี 2535 ในการต่อต้านเผด็จการทหารในการเข้าสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยอยู่ร่วมในเหตุการณ์ในโรงแรมรัตนโกสินทร์ในวันที่ เผด็จการทหารใช้กำลังเข้าทำการจับกุมทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์หลาย คนเสียชีวิต บาดเจ็บ และเป็นหนึ่งในหลายคนที่กองกำลังทหาร ซึ่งถูกกล่อมเกลาโดยผู้บังคับบัญชาให้มีความเกลียดชังผู้ร่วมเดินขบวน ต่อต้านเผด็จการ ทำร้ายอย่างทารุณในคืนนั้น จึงเกิดความมุ่งมั่นเข้าสู่ถนนทางการเมือง ลงรับสมัครเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาจังหวัดครั้งแรกในปี 2535 ที่เขต อ.เมือง จ.ระยอง โดยตนเองมีพื้นฐานครอบครัวซึ่งมีคะแนนเสียงส่วนใหญ่อยู่ที่ เขต อ.บ้านค่าย จ.ระยอง แต่ด้วยมีแนวความคิดทางการเมืองว่า การเมืองจำเป็นที่ต้องต่อสู้ด้วยตนเองจึงจะยั่งยืนและมั่นคง จึงตัดสินใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต อ.เมือง จ.ระยอง ทั้งที่ยังไม่มีฐานคะเเนนเสียงเป็นของตนเองเลย โดยใช้วิธีการเดินเคาะประตูหาเสียงตามบ้านของประชาชนอย่างจริงจัง ผลการเลือกตั้งครั้งแรก ไม่ได้รับเลือกตั้ง โดยแพ้คู่แข่งไม่มากนัก หลังจากแพ้การเลือกตั้งแล้วก็ไม่ได้ย่อท้อ ทำงานการเมืองต่อมาอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมืองก็ตาม ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัดอีกครั้งปี 2538 ครั้งนี้ได้รับเลือกตั้งเป็น อันดับที่ 3 ของจำนวนสมาชิกสภาจังหวัด 9 คนและได้รับตำแหน่งรองประธานสภา จังหวัดโดยมีอายุน้อยที่สุดในสภาจังหวัดขณะนั้น อยู่ในตำแหน่งจนครบวาระ

 
อ่านต่อ >>>
ความเคลื่อนไหว การทำหน้าที่ต่อสถานการณ์ปัจจุบัน
สาธิต ยันมีขบวนการล้มสถาบันจริง ใช้ไฮเทค ปกปิด IP Address
นายสาธิต ปิตุเตชะ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวถึงการที่ ผบ.ทบ. และแม่ทัพภาค 3 ออกมาขอทุกฝ่ายร่วมมือกันต้านกระบวนล้มล้าง สถาบันว่าพรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันว่า ขบวนการล้มล้างสถาบันนั้นมีอยู่จริง
อ่านต่อ >>>
“สาธิต” ขอให้ ศาลรักษาความศักดิ์สิทธิ์ในการตัดสินคดี ความเพื่อยุติข้อขัดแย้ง ด้วยความเป็นธรรม
นายสาธิต ปิตุเตชะ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงพฤติกรรม และกระบวนการทำลายความน่าเชื่อถือ ของกระบวนการยุติธรรม และศาลว่าตนเชื่อว่ากระบวนการเหล่านี้จะ ไม่ยุติถึงแม้ว่าคดียุบพรรคจะเสร็จสิ้น
อ่านต่อ >>>
“สาธิต” ตั้งคกก.ตรวจความประพฤติที่ปรึกษา - เลขานักวิชาการประจำคมธ.
นายสาธิต ปิตุเตชะ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแต่งตั้งที่ปรึกษา และเลขานักวิชาการประจำ คณะกรรมาธิการว่า ข้อมูลที่เกิดขึ้นทางสื่อมวลชนนั้นเป็นความจริง
อ่านต่อ >>>
“สาธิต ” แนะ “เพื่อไทย” จริงใจร่วมสมานฉันท์ ชี้ ร่วมมือเสื้อแดงจัดชุมนุม กระทบภาพลักษณ์ประเทศ
นายสาธิต ปิตุเตชะ กรรมการบริหารพรรค และประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ นายกรัฐมนตรีเลื่อนการประชุม การแต่งตั้งโผนายพลตำรวจระดับรองผบช. และผบก.
อ่านต่อ >>>
ปธ.กมธ.ตร.ตำหนิ ผบช.ส. ดูแลการข่าวบกพร่อง เตือน “อนุดิษฐ์” ป้องแดงระวังโดนข้อหาเป็นผู้สนับสนุน
นายสาธิต ปิตุเตชะ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ และในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการดู แลสถานการณ์ความรุนแรงในขณะนี้
อ่านต่อ >>>
มีต่อ >>>
ระยอง 2 ปีนี้... ดีกว่า 10 ปี ที่ผ่านมา
สถานีโทรทัศน์
ช่อง 3 l ช่อง 5 l ช่อง 7 l Modern 9 TV l ทีวีไทย l Nation Channel l ASTV l PTV
หนังสือพิมพ์
The Nation l คมชัดลึก l มติชน l ไทยรัฐ l เดลินิวส์ l ข่าวสด l ไทยโพสต์ l แนวหน้า l กรุงเทพธุรกิจ l สยามรัฐ l บ้านเมือง l ฐานเศรษฐกิจ l บางกอกโพสต์ l โพสต์ทูเดย์ l ประชาชาติธุรกิจ
หน่วยงานราชการ
- ตำรวจท่องเที่ยว
- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
- Internet Police
- ตำรวจทางหลวง
- กระทรวงการคลัง
- กระทรวงการต่างประเทศ
- กระทรวงคมนาคม
- กระทรวงพาณิชย์
- กระทรวงยุติธรรม
 
 
 
Copyright © 2003 Satit Pitu-techa Office. All Rights Reserved
Contact Us : kanyanat.ks@hotmail.com